2010 Tamil Conference's Official Anthem, which shows
history, culture of Tamil people.
Tamil Language Translation:
history, culture of Tamil people.
Tamil Language Translation:
Here is some translation of common word used by everybody, from English to Tamil.
Word(English)
|
Spoken
Tamil
|
Written
Tamil
|
|
1.
|
Hello
|
Vanakkam
வணக்கம்
|
Vanakkam
வணக்கம்
|
2.
|
How
are you?
|
Younger-Nee
Eppadi ireukke?
நீ
எப்படி இருக்க?
Elder:
Neengge Eppadi ireukkingge?
நீங்க
எப்படி இருக்கீங்க?
|
Younger-Nee
eppadi Irukkirai?
நீ
எப்படி இருக்கிறாய்?
Elder-
Neenggal Eppadi Irukkireergal?
நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
|
3.
|
I
am good
|
Naa
nalla irukkeuren
நா நல்லா இருக்குறே
|
Naan
nandraage irukkiren
நான் நன்றாக இருக்கிறேன்
|
4.
|
Let’s
eat
|
vaangge
saappidelam
வாங்க
சாப்பிடலாம்
|
Vaarunggal
Saappidelaam
வாருங்கள்
சாப்பிடலாம்
|
5.
|
This
food is very tasty
|
Inthae
saappaadu rombe rusiya irukku
இந்த
சாப்பாடு ரொம்ப
ருசியா இருக்கு
|
Inthae
unavu migavum suvaiyaagae ullathu
இந்த
உணவு மிகவும்
சுவையாக உள்ளது.
|
6.
|
Thanks
|
nandri
நன்றி
|
nandri
நன்றி
|
7.
|
What
is your name?
|
Younger-Unnoadae
paeru enna? உன்னோடப்
பேரு என்னா?
Elder-
unggaloadae paeru enna? உங்களோடப்
பேரு என்னா?
|
Younger-unnudaiyae
peyar ennae?
உன்னுடையப்
பெயர் என்ன?
Elder:Unggaludaiyae
peyar ennae?
உங்களுடையப்
பெயர் என்ன?
|
8.
|
I
don’t understand
|
enakku
puriyalae
எனக்கு
புரியல
|
Enakku
puriyavillai
எனக்கு
புரியவில்லை
|
No comments:
Post a Comment